Bật mí cách tăng cân nhanh phù hợp cho trẻ biếng ăn

Ngoài ra, trẻ lười ăn, kém hấp thụ có thể là do cơ thể bé bị thiếu chất kẽm, vitamin nhóm B, lysine,… Do đó, các bậc phụ huynh nên thường xuyên nấu những món ăn giàu các chất này, sẽ kích thích cảm giác ngon miệng, làm cho trẻ hấp thụ tốt hơn, nhờ đó giúp bé tăng cân đều đặn hơn.

1. Cho con ăn nhiều bữa nhỏ

Thay vì bắt các bé ăn quá nhiều thức ăn trong 3 bữa trong một ngày, thì để cải thiện cân nặng cho trẻ, các bậc phụ huynh có thể chia khẩu phần ăn đó ra thành 5-6 bữa/ ngày.

Cách tăng cân bằng việc chia nhỏ bữa ăn trong ngày, sẽ giúp các bé biếng ăn, bị còi xương, không có cảm giác bị ép buộc ăn uống, sẽ thích thú hơn với việc ăn, và lượng ăn mỗi bữa ít đi nên bé nhanh đói hơn, hấp thu dễ dàng hơn. Do đó, áp dụng cách này, chắc chắn con bạn sẽ tăng cân nhanh hơn việc ép con ăn thật nhiều trong 3 bữa chính.

2. Cho trẻ ăn đa dạng khác nhau

Để trẻ có thể tăng cân nhanh thì trong của trẻ, các bậc phụ huynh cần cho bé ăn đa dạng các thực phẩm và luôn chú ý bổ sung đầy đủ trong mỗi bữa ăn. Việc ăn đa dạng các thực phẩm như: tinh bột, chất béo, đạm, rau quả để giúp trẻ tăng cân nhanh, hiệu quả hơn.

Cải thiện cân nặng bằng việc bổ sung trong bữa ăn của trẻ 4 nhóm thực phẩm như: tinh bột, chất béo, đạm, rau quả sẽ giúp trẻ luôn khỏe mạnh. Bởi nếu trẻ bị thiếu hụt bất cứ nhóm chất nào trong 4 nhóm trên, sẽ dẫn tới thiếu chất và làm cho trẻ phát triển chậm hơn so với những trẻ cùng tuổi, hơn nữa việc nấu ăn đa dạng cũng kích thích hứng thú ăn của con nhiều hơn.

Ngoài ra, trẻ lười ăn, kém hấp thụ có thể là do cơ thể bé bị thiếu chất kẽm, vitamin nhóm B, lysine,… Do đó, các bậc phụ huynh nên thường xuyên nấu những món ăn giàu các chất này, sẽ kích thích cảm giác ngon miệng, làm cho trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, nhờ đó giúp bé tăng cân đều đặn hơn.

3. Tạo cho con cảm giác ngon miệng

Trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng khiến cho sức đề kháng của trẻ bị suy giảm, làm cho cơ thể của trẻ dễ mắc các loại bệnh tật nguy hiểm. Do vậy, cha mẹ cần phải tìm ra các biện pháp giúp trẻ tăng cân nhanh mà hiệu quả và an toàn.

Một trong những cách tăng cân hiệu quả giúp trẻ cải thiện nặng là cần phải tạo cảm giác ngon miệng khi ăn uống cho trẻ. Bởi cảm giác ngon miệng đặc biệt quan trọng, sẽ giúp kích thích cho trẻ ăn nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.

4. Thường xuyên kiểm tra cân nặng

Thường xuyên kiểm tra, theo dõi cân nặng của các bé là một trong những cách tốt nhất, giúp các bậc phụ huynh có nắm rõ tình hình cân nặng của con mình, để có thể áp dụng hiệu quả các giải pháp giúp con tăng cân dễ dàng hơn.

Để nắm bắt được trẻ tăng giảm ra sao, cha mẹ nên kiểm tra cân nặng cho trẻ định kì từ 6 tháng đến 1 năm/ lần cho trẻ từ 2 -5 tuổi và kiểm tra từ 3 – 6 tháng/ lần cho trẻ từ 1- 2 tuổi.

Các bậc phụ huynh nên ghi chép lại cân nặng hàng tháng của trẻ, để biết mỗi tháng trẻ tăng giảm ra sao. Từ đó, có thể dựa trên chỉ số cân nặng đó, sẽ biết cách tăng cân cho trẻ mà mình đang áp dụng cho con, có hữu dụng hay không.

Như vậy, với cách tăng cân nhanh cho trẻ biếng ăn mà bài viết đã chia sẻ ở trên, hi vọng nó sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ nhơ, để các em có thể phát triển toàn diện về mọi mặt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *