Tuyệt chiêu giúp những người ăn chay tăng cân vô cùng nhanh chóng

3 giờ chiều và sau khi ăn tối được 2 tiếng. Bạn nên chọn bánh ngọt, nước ép trái cây, sinh tố hoặc trái cây dầm để ăn. Không chỉ giúp tăng cân cấp tốc, chúng còn cho bạn làn da mịn màng như ý.

Bổ sung lượng carb trong thực đơn tăng cân hằng ngày

Tinh bột hay chất bột đường là dưỡng chất từ lâu đã trót “mang tiếng xấu”. Tuy nhiên, chúng lại đóng một vai trò không thể thay thế được trong cơ thể. Tinh bột là nguồn năng lượng ưa thích cho hoạt động trao đổi chất. Protein và chất béo cũng làm được điều này, tuy nhiên, chúng sẽ không làm tốt bằng tinh bột. Đầu tiên tinh bột sẽ được cơ thể chuyển hóa thành đường glucose để tạo năng lượng, cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.

Nếu cơ thể không cần sử dụng năng lượng của glucose tại thời điểm đó thì glucose này sẽ được chuyển hóa thành glycogen để lưu trữ. Và tất nhiên, nếu hấp thụ quá nhiều tinh bột thì khả năng bị mỡ thừa hoặc mỡ máu là rất cao. Do đó, nếu sử dụng đúng cách, tinh bột có thể thúc đẩy phát triển cơ bắp, ngăn ngừa thoái hóa cơ và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Đây là những yếu tố mà người gầy muốn rất cần.

Cung cấp thêm chất béo

Cũng như tinh bột, chất béo là dưỡng chất rất quan trọng và cần thiết đối với người gầy. Trong khi 1g tinh bột hoặc protein chỉ cung cấp được 4 calo thì chất béo lại cho cơ thể tới 9 calo. Khi ăn chay, bạn sẽ được cung cấp lượng chất béo này đầy đủ. Và điều tuyệt vời nữa là lượng chất béo này đều có nguồn gốc từ thực vật nên bạn sẽ không phải lo lắng về bệnh mỡ máu và tim mạch.

Ăn nhẹ

Người gầy cần ăn càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ liên tục bổ sung lượng calo cho cơ thể. Ngoài 3 bữa ăn chính, để tăng cân nhanh, bạn có thể tự thưởng cho mình thêm 3 bữa phụ nữa nếu thích. Bữa phụ phụ này có thể bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng, 3 giờ chiều và sau khi ăn tối được 2 tiếng. Bạn nên chọn bánh ngọt, nước ép trái cây, sinh tố hoặc trái cây dầm để ăn. Không chỉ giúp tăng cân cấp tốc, chúng còn cho bạn làn da mịn màng như ý.

Hạn chế uống nước trong khi ăn

Rất nhiều người thường có một thói quen không tốt khi ăn là vừa ăn vừa uống. Họ cho rằng, vừa ăn vừa uống sẽ giúp dễ ăn hơn và tạo cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày. Đó còn chưa kể tới việc uống nước trong khi ăn sẽ hạn chế bớt lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể, khiến bạn nhanh no hơn và không thể ăn nhiều như mong muốn. Hy vọng những bí quyết tăng cân trên đây sẽ giúp ích cho người ăn chay tăng trọng lượng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *