Các cách đơn giản giúp bé tăng cân nhanh

Nếu mẹ lo lắng bé bị thiếu cân, mẹ nên đi hỏi ý kiến bác sỹ để được tư vấn rõ hơn. Nếu như trẻ được chẩn đoán không mắc một chứng bệnh gì, giải pháp đơn giản cho mẹ đó là cải tiến và thay đổi thực đơn cho trẻ. Mặc dù các loại calorie trống từ các loại đồ ăn giàu chất béo và đường có thể làm bé tăng cân tuy nhiên, chúng không cung cấp những dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển xương vững chắc và một cơ thể khỏe mạnh.

Nếu bé được chuẩn đoán là thiếu cân, mẹ hãy bắt đầu bằng những bữa ăn chính kết hợp cùng những bữa ăn phụ giàu chất . Những nguồn cung cấp protein để bé tăng cân đó là trứng, bơ đậu phộng, các loại hạt, loại đậu, sữa, sữa chua, phô-mai. Những loại bánh mỳ nguyên hạt, mì Ý, khoai tây nghiền hay ngũ cốc nóng cung cấp nguồn năng lượng các chất béo có lợi trong các loại hạt, trái bơ cũng giúp bé tăng cân khỏe mạnh.

Chất béo có lợi trong các loại hạt giúp bé tăng cân​

Khi chuẩn bị các bữa ăn nhẹ, mẹ nên đảm bảo cung cấp thêm cho bé thức ăn chứa nhiều calo và phải để ý đến khẩu vị của trẻ. Mẹ nên xem xét những nguồn thức ăn bổ dưỡng và giàu calo như sau:

– Món sữa chua với trái cây như bơ, hay kết hợp bơ vào sinh tố trái cây.

– Làm sinh tố cho bữa sáng đồng thời chuẩn bị các đồ ăn nhẹ. Sinh tố là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho trẻ. Mẹ hãy sáng tạo hơn về việc kết hợp các loại trái cây với nhau cùng với sữa chua, bơ đậu phộng và các loại hạt.

Bên cạnh việc ăn các loại thức ăn kể trên, mẹ nên đảm bảo bữa ăn của trẻ dễ chịu và không vội vã. Mẹ còn nên để bé cùng mẹ chọn lựa đồ ăn, mua sắm và cùng bé làm bếp để khơi gợi sự yêu thích ăn uống ở bé.

Cùng bé mua sắm là cách hay để khơi gợi sự yêu thích ăn uống của bé​

Thêm vào đó, mẹ nên lưu ý không nên cho trẻ uống quá nhiều trước và những loại đồ uống như nước trái cây hay sữa trong khi ăn vì chúng sẽ lấp đầy bụng bé khiến bé không cảm thấy đói bụng khi vào bữa ăn.

Nếu bé của bạn đã được cung cấp đầy đủ calo nhưng vẫn không tăng thêm được cân nào, mẹ nên tiếp tục hỏi ý kiến bác sỹ để tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn của vấn đề, có thể bé đang đứng trước nguy cơ em.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *