Cách kích thích thèm ăn dành cho những người gầy

Chính vì vậy, trong thời gian tăng cân này, hãy hạn chế ăn vặt trước các bữa ăn khoảng 2 tiếng. Chỉ khi bụng đói, bạn mới có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn được.

Vậy thì hãy đi tìm cảm giác thèm ăn của mình ngay từ bây giờ để việc ăn uống trở nên dễ dàng. Ăn nhiều hơn, ham ăn hơn sẽ giúp bạn thay đổi được thân hình của mình đấy.

Những bí mật về cách kích thích thèm ăn cho người gầy dưới đây sẽ giúp bạn tự tạo cho mình cảm giác thèm ăn. Hãy áp dụng ngay nhé.

Cách kích thích sự thèm ăn cho người gầy:

– Không ăn vặt trước bữa ăn:


Không nên ăn vặt nhiều trước bữa ăn chính

Chắc chắn rồi bởi nếu bạn thường xuyên ăn vặt trước bữa ăn chính thì dạ dày bạn lúc nào cũng trong tình trạng lưng lửng, khó có thể ăn nhiều trong các bữa chính được.

Chính vì vậy, trong thời gian tăng cân này, hãy hạn chế ăn vặt trước các bữa ăn khoảng 2 tiếng. Chỉ khi bụng đói, bạn mới có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn được.

– Không uống nhiều nước liền trước bữa ăn:

Khi uống quá nhiều nước ngay trước bữa ăn, bạn sẽ có cảm giác no bụng và tất nhiên là bữa ăn ấy sẽ rất kém.

Một lời khuyên là bạn chỉ nên uống nước trước bữa ăn chừng 1 tiếng. Cùng với đó, trong bữa ăn, bạn không nên uống nước cũng như không nên uống nhiều nước canh khi đang ăn. Chỉ nên uống canh khi bạn đã cảm thấy no cơm.

– Nấu ăn ngon:

Việc nấu ăn ngon, đồ ăn bắt mắt và thêm nhiều gia vị cho bữa ăn sẽ giúp kích thích thèm ăn. Thực đơn tăng cân của bạn cần phong phú, hấp dẫn và thường xuyên sử dụng các loại rau thơm và gia vị khi nấu.

Mùi thơm tuyệt vời của gia vị cũng như thức ăn sẽ đánh thức dạ dày bạn một cách tích cực và bạn sẽ hào hứng để ăn uống hơn.

– Uống nước ép quýt:

Một trong những cách kích thích thèm ăn cho người gầy nữa đó là uống nước ép quýt. Chỉ với một lượng nhỏ chừng vài muỗng canh nước ép và lúc dạ dày đang trống không sẽ tạo cho bạn cảm giác thèm ăn nhiều hơn cũng như cảm thấy ngon miệng trong bữa ăn.

– Tạo không khí vui cho bữa ăn:

Tốt nhất, đừng bao giờ ăn một mình. Cố gắng để bữa ăn của bạn có thêm người ăn chung. Đó có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Như vậy, tâm lý của bạn sẽ vui hẳn, thích thú hơn trong việc ăn uống.

Trong bữa ăn, các bạn cũng nên tạo không khí thật vui tươi, đầm ấm hoặc hóm hỉnh. Không nên có những cuộc nói chuyện dai dẳng trong bữa ăn sẽ làm giảm cảm hứng ăn của bạn đấy.

Vì vậy, tuyệt nhiên lúc nào cũng chủ động làm cho tâm trạng của mình thêm vui vẻ để ăn uống “nhiệt tình” hơn nhé.

– Chơi thể thao:

Chơi thể thao như: bơi lội, chạy bộ, tập thể hình, tập gym… cũng là cách kích thích thèm ăn cho người gầy. Những hoạt động thể lực này sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cơ thể tiêu hao năng lượng nên sẽ có cảm giác đói, thèm ăn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *