Uống thuốc bắc liệu có giúp tăng cân?

Uống là thói quen của người Việt Nam và đã có nhiều người thành công nhờ uống .

Thực ra, thuốc bắc không phải là thuốc tăng cân mà là vị thuốc giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon từ đó tăng cân lành mạnh.

Đây là những vị thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ khí huyết, an thần. Tùy vào thể trạng từng người mà sẽ có những bài thuốc bắc khác nhau.

Muốn biết được chính xác thực trạng cơ thể thì bạn cần đến khám tại các địa điểm uy tín và lương y sẽ bốc đúng thuốc cho bạn.

Để thuốc phát huy tác dụng cần phải uống đúng giờ, đúng liều lượng. Phải sắc thuốc như thế nào, đun bao nhiêu lâu thì mới đạt tiêu chuẩn. Tất cả điều đó sẽ được thầy thuốc hướng dẫn cụ thể.

Một số vị thuốc bắc sẽ có những kiêng kỵ khi dùng với thực phẩm khác. Điều này bạn nên biết và tránh kẻo “tiền mất tật mang”.

Ví dụ như:

– Thuốc bổ nhiệt như nhân sâm, hoàng kỳ, hà thủ ô, đậu xanh… có tác dụng bổ khí huyết thì kỵ với củ cải trắng (giảm khí, phá khí).

– Thuốc dưỡng dạ dày, tốt cho đường ruột kỵ gạo nếp, các loại thịt vì khó tiêu hóa.

– Thuốc thanh nhiệt kỵ với các gia vị cay nóng như ớt, gừng, tiêu…

Bên cạnh việc uống thuốc bổ thì bạn cần thực hiện chế độ ăn uống giàu chất để giúp cơ thể hấp thu, tăng cân lành mạnh.

Một số ý kiến cho rằng thuốc bắc không tốt, không có tác dụng tăng cân thì có thể là:

– Do chưa bắt đúng bệnh và kê đúng bài thuốc. Dạng như ai nói uống gì thì mua nấy. Vì cơ địa mỗi người khác nhau nên tốt nhất bạn cần đi khám để được kê đúng bài thuốc.

– Chất lượng thuốc thấp, thuốc “dỏm”. Vừa qua, không ít trường hợp người tiêu dùng vì tin lời kẻ gian mà mua trúng thuốc “dỏm”, thuốc do “lang băm” kê mà ảnh hưởng đến tính mạng. Một lần nữa cảnh tỉnh người tiêu dùng cần sáng suốt hơn trong việc bảo vệ sức khỏe.

– Do bản thân không uống được thuốc bắc vì “đắng”. Uống vào là nôn ra ngoài. Để có 1 chén thuốc bắc phải trải qua các công đoạn sao, nấu… rất mất thời gian. Bạn cần có đủ kiên trì và chịu khó mới theo được bài thuốc này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *