Điểm danh 5 loại thực phẩm giàu protein và carb dành cho những người muốn tăng cơ

Một bữa sáng với khoảng 6 lòng trắng trứng (có thể luộc, hoặc tráng) ăn cùng với yến được coi là bữa ăn lý tưởng, đầy đủ năng lượng cho người muốn tăng cơ.

Protein được coi là dưỡng chất cơ bản và quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, bên cạnh protein thì carbohydrates cũng là nguyên liệu hỗ trợ đắc lực cho quá trình tăng cơ.

Việc cung cấp carbohydrates sẽ giúp cơ thể của bạn có thể sử dụng glycogen (năng lượng) ở cơ bắp khi bạn tập thể dục. Nếu bạn không nạp đủ carbohydrate thì cơ thể bạn sẽ không có năng lượng dự trữ và dùng cơ bắp thay thế. Tuy nhiên không phải loại tinh bột nào cũng tốt và phù hợp cho quá trình tăng cân tăng cơ. Sau đây là 5 loại vừa chứa carbohydrates vừa cung cấp hàm lượng protein chất lượng cao nên xuất hiện thường xuyên trong kế hoạch tăng cân tăng cơ của bạn.

1. Lòng trắng trứng

Bạn có thể thấy loại thực phẩm này trong các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng thể hình như: sữa tăng cơ, bột whey protein của các vận động viên tập thể hình. Lòng trắng trứng có chứa đến 99 calo, 21g protein, 2g carb, hoàn toàn không có chất béo, rất tốt cho những người chuyên tập thể hình.

Một bữa sáng với khoảng 6 lòng trắng trứng (có thể luộc, hoặc tráng) ăn cùng với yến được coi là bữa ăn lý tưởng, đầy đủ năng lượng cho người muốn tăng cơ.

2. Thịt bò nạc và ức gà

Đây là hai loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein rất cao. Ngoài ra, thịt bò và ức gà lại không có hàm lượng mỡ rất thấp, dễ ăn. Trong khoảng 170 g ức gà có chứa khoảng 205 calo, 38g protein, 4g chất béo và với 110g thịt bò nạc có khoảng 136calo, 24gprotein,4g chất béo. Như vậy, với hàm lượng cao gồm các chất như vậy, việc tăng cơ sẽ diễn ra nhanh hơn.

3. Thịt cá hồi

Đây là nguồn thực phẩm có khả năng cung cấp lượng protein tiên quyết, đồng thời giúp làm cho lượng mỡ không bị bão hòa. Người tập thể cần phải bổ sung cơ và làm giảm mỡ tối đa. Dùng thịt cá hồi trong bữa ăn làm một cách bổ sung protein và calo lành mạnh.

4. Khoai lang

Một cơ thể đầy đặn cơ bắp thì không thể thiếu việc bổ sung protein. Trong khoảng 220g khoai lang thì có đến khoảng 240 calo, 4g protein, 55g carb, 1g chất béo, 7g chất xơ giúp cung cấp nguồn năng lượng để bạn tập luyện hiệu quả hơn. Không chỉ là thực phẩm dùng trong dinh dưỡng thể hình mà chúng còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho bất cứ chế độ tăng cân, tăng cơ nào.

5. Măng tây

Nếu như bạn muốn phát triển cớ bắp thì bạn không thể không ăn loại rau này. Trong 110g măng tây có chứa khoảng 27 calo, 3g protein, 5g carb, 1g chất béo, 2g chất xơ. Những vẫn động viên trước khi thi đấu thể hình bên cạnh việc dùng các loại rau như: bông cải xanh, rau bina thì rau măng tây cũng là loại rau không thể thiếu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *