Phương pháp tăng cân nhanh chóng cho người gầy

Các bạn cần ăn đúng giờ và đủ ba bữa sáng, trưa, chiều. Trong bữa chính, bạn nhớ ăn đủ bốn nhóm chất: bột đường (cơm, bún, phở, bánh mì, xôi…), chất đạm (thịt, cá, trứng, đậu hủ…), chất béo (dầu, mỡ, bơ…) và các loại rau quả.

Bạn nên ăn thêm 2 đến 3 bữa phụ một ngày sau bữa chính để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng mình nên chọn các món dễ tiêu: bún, sữa chua, nước ép trái cây… Những món ăn này sẽ kích thích ăn ngon miệng và không làm ngang dạ để đến bữa chính vẫn ăn nhiệt tình. Cần hạn chế bánh nếp, bánh rán vì năng lượng cao nhưng lại khó tiêu.

Ngủ đủ 7 – 8h/ngày, không thức khuya cũng rất cần thiết cho quá trình tăng cân của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên có những khoảng nghỉ ngơi ngắn giữa những buổi học và làm việc căng thẳng. Nếu có điều kiện hãy chọn một điểm đến và đi du lịch vào cuối tuần.

Tập thể dục giúp tăng cân lành mạnh

Bạn nào nghĩ rằng không tập thể dục cho là sai lầm đấy nhé. Thực hiện các bài tập tăng cân trong vòng 15-30 phút/ngày sẽ giúp bạn khỏe hơn, ăn ngon miệng hơn và cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng đấy các bạn.

Một điều dễ hiểu là các bài tập thể hình đều đặn, vừa sức sẽ tăng sức đề kháng và sự dẻo dai cho các bạn. Không những thế, chúng còn giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể cũng như tác động không nhỏ tới sự phát triển của xương sụn và cơ bắp. Đối với người gầy, khi bắt đầu vào luyện tập, bạn cần thực hiện một cách chậm rãi, từ bài tập tăng cân đơn giản, nhẹ nhất rồi theo khả năng của cơ thể mà tăng dần lên. Bạn phải đặc biệt lưu ý không được tập quá sức vì như thế sẽ làm tiêu hao quá nhiều calo khiến bạn không đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể hàng ngày và gây phản tác dụng ngay đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *