Toàn bộ cơ chế chăm sóc cơ thể để cơ bắp phát triển khỏe mạnh

Một số loại có lượng carbohydrate thấp và giải phóng năng lượng chậm: Gạo nâu, quinoa, bột yến mạch, khoai lang, bánh mì đen.

1. Vai trò của protein

Protein là nền tảng quang trọng để xây dựng và phát triển kích thước cơ bắp. Có thể tìm thấy lượng protein hoàn chỉnh trong một số thực phẩm như trứng, thịt, cá, phô mai, hạt đậu nành, khoai tây, quinoa….

Nên chia ra 5 – 6 bữa nhỏ và mỗi lần ăn cách khoảng 3 – 4 tiếng, không ăn nhiều trong một lần.

Lượng protein được cho là tuyệt vời để xây dựng cơ bắp bao gồm: Thịt đỏ, thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, cá hồi, cá kiếm, cá hồi, cá thu, lòng trắng trứng, phô mai,sữa chua, ..,


2. Ăn carbohydrate vào buổi sáng và sau tập luyện

Ngoài protein thì bổ sung carbohydrate để cơ thể tăng thêm glycogen (năng lượng) trong cơ bắp khi bạn vận động. Nếu thiếu carbohydrate sẽ không có năng lượng dự trữ dẫn đến mất cơ theo thời gian và làm tăng lượng đường trong máu.

Một số loại thực phẩm có lượng carbohydrate thấp và giải phóng năng lượng chậm: Gạo nâu, quinoa, bột yến mạch, khoai lang, bánh mì đen.

3. Uống nhiều nước

Khi cơ thể mất nước đồng nghĩa sẽ gây khó khăn cho việc phục hồi cơ bắp. Nam giới nên uống một ngày khoảng 3 lít và 2,2 lít cho phụ nữ, sử dụng nước khoáng hoặc nước sạch để đảm bảo nguồn nước vào cơ thể.


4. Bữa ăn sáng

Bữa ăn sáng là quan trọng nhất trong ngày và cần đảm bảo đủ dưỡng chất protein, carbohydrate phức tạp cùng các chất xơ để quá trình trao đổi chất diễn ra cân bằng. Nó cũng tạo cho bạn năng lượng giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn.

Ngoài ra, tinh bột phức tạp như bột yến mạch, cám, đậu, ngũ cốc nguyên hạt…. sẽ giúp nuôi dưỡng cơ thể trong một thời gian dài và không gây đột biến lượng đường trong máu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *