Bí quyết để tăng chiều cao một cách nhanh chóng

Bơi là môn thể thao tốt cho hệ thống tim mạch, hỗ trợ tăng chiều dài cột sống, giúp mở rộng bờ vai và ngực, tăng khả năng hoạt động của phổi tốt hơn. Đồng thời bơi lội còn là bộ môn thể thao giúp một cách tự nhiên.

Bổ sung sữa chua vào thực đơn tăng chiều cao

Sữa chua có chứa nhiều vitamin D và canxi là những thành phần cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể. Có thể thay thế sữa chua bằng phô mai, bơ hoặc các chế phẩm khác từ sữa chua.

Từ bỏ thói quen ngủ với gối cao

Ngủ là thời gian để bạn nghỉ ngơi và thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết tố tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, nhiều người thường có hói quen nằm ngủ với gối cao. Đây là một thói quen xấu khi ngủ vô tình làm cho chiều cao của chúng ta không thể phát triển được. Bởi khi gối đầu cao, cổ chúng ta sẽ bị cong, làm xương cột sống cong theo, lâu dẫn sẽ bị gù xương ở cổ hoặc vai. Chính vì thế, bạn nên từ bỏ thói quen kê gối cao khi ngủ. Bạn nên sử dụng gối mỏng, nó sẽ giúp lưng bạn thẳng ra, hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng. Đây là cách tăng chiều cao mà không phải ai cũng biết.

Bổ sung vitamin

Mỗi ngày, cơ thể cần được bổ sung một lượng vitamin nhất định là cách tăng cân cũng như tăng chiều cao hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều vitamin trong các loại hoa quả và rau xanh để bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày, đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể. Ngoài ra, vì đang trong độ tuổi phát triển nhanh chóng nên bạn có thể bổ sung multivitamin theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo lượng vitamin cung cấp cho cơ thể là vừa đủ.

Bơi lội mỗi ngày – Bài tập thể dục tăng chiều cao không thể bỏ qua

Bơi là môn thể thao tốt cho hệ thống tim mạch, hỗ trợ tăng chiều dài cột sống, giúp mở rộng bờ vai và ngực, tăng khả năng hoạt động của phổi tốt hơn. Đồng thời bơi lội còn là bộ môn thể thao giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Nhảy dây

Nhảy dây có tác dụng nhiều mặt và cân xứng với các hệ thống tuần hoàn, hô hấp, vận độngm nâng cao sức bật, khả năng nhanh khéo, giữ thăng bằng, đặc biệt trong giảm stress và tăng chiều cao hiệu quả.

Đi nhón gót

Đi nhón gót giúp bạn cải thiện tư thế và kéo dãn các cơ chân. Bạn sẽ đứng như các diễn viên ba lê bằng cách thường xuyên thực hành bài tập này. Đứng thẳng với hai bàn chân hơi mở rộng. Nâng cao tay qua đầu và nhón gót chân và đi bằng các ngón chân. Đi bộ quanh phòng khoảng 2-3 phút. Thư giãn và lặp lại. Bạn có thể thực hiện bài tập này nhiều lần trong ngày. Tốt nhất là bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ.

Đạp xe

Thực tế cho thấy, việc đạp xe cũng có thể giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả và nhanh chóng. Khi chúng ta đạp xe đều đặn mỗi ngày, các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Không nên mặc đồ quá chật

Nếu mặc quần áo quá chật có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Đặc biệt là ở vị trí mắt cá chân, nếu bạn đi tất chật thường xuyên sẽ khiến xương chân khó phát triển.

Hạn chế uống sô-đa

Các nghiên cứu ở động vật đã chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng chứa nhiều hàm lượng phốt-pho rất có hại cho xương. Sô-đa chứa hàm lượng phốt-pho rất cao, thanh thiếu niên mới lớn rất thích uống nước sô-đa, điều đó hạn chế sự phát triển của hệ xương.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá trực tiếp hay thụ động đều ảnh hưởng tới hệ xương. Các chất có trong thuốc lá tàn phá các tế bào xương rất nhanh. Hút thuốc còn làm giảm khả năng hấp thu can xi và hạn chế khả năng hoạt động của vitamin D ngăn cản quá trình tăng cân cũng như tăng chiều cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *