4 bước nhanh nhất để tăng cân thành công

Khi áp dụng các cách tăng cân tăng cơ nhanh nhất, người gầy đừng quên vai trò của giấc ngủ. Nó giúp ổn định hệ thần kinh, hạn chế stress, mệt mỏi, lấy lại cân bằng cho tâm trí và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

1. Tăng cường các loại thực phẩm giàu năng lượng vào thực đơn tăng cân

Lượng calo tối thiểu bạn cần một ngày cho các hoạt động thể chất và suy nghĩ là 1.900 kcal với nữ và 2.500 kcal với nam. Nếu muốn tăng cân, bạn cần phải chắc chắn rằng, các loại thực phẩm đang ăn hàng ngày cung cấp cho bạn lượng calo cao hơn con số này.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải ăn nhiều chất béo, chất bột, đường để có năng lượng dư thừa cho cơ thể, một trong những nhất và an toàn nhất là bổ sung cân đối các nhóm chất: chất béo, đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất, Tức là ăn đầy đủ các loại thức ăn thịt cá, trứng, sữa, hải sản, cơm, bún phở, cháo, miến và thật nhiều rau hoa quả các loại, càng đa dạng càng tốt.

2. Ngủ đủ giấc và không thức khuya

Khi áp dụng các cách tăng cân tăng cơ nhanh nhất, người gầy đừng quên vai trò của giấc ngủ. Nó giúp ổn định hệ thần kinh, hạn chế stress, mệt mỏi, lấy lại cân bằng cho tâm trí và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ ngày, không thức khuya quá 11h, cơ thể sẽ khỏe mạnh, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bạn ăn được nhiều, ngon miệng hơn, và tăng tinh thần cho bạn tập luyện các môn thể thao yêu thích giúp phát triển cơ bắp để có thân hình đẹp và sức khỏe tốt.

3. Hãy chú ý đến các bữa ăn

Dù bạn có nhờ đến bất kỳ sự hỗ trợ nào để giúp nhất, thì các bữa ăn hàng ngày cũng không thể thiếu. Chúng là một phần tất yếu trong quá trình tăng cân của bạn và giúp bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh. Hãy nhớ rằng, cơ thể cần được cung cấp dinh dưỡng và năng lượng vào ít nhất 3 thời điểm trong ngày: sáng, trưa và tối.

Ngoài ra, trong thời gian tăng cân, bạn hãy “chiều chuộng” cơ thể của mình bằng 2 – 3 bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng và năng lượng như: ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt dinh dưỡng, hoa quả khô, sữa chua,… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu bữa ăn phụ là sau bữa chính 2 – 3 giờ.

Thực đơn tăng cân nhanh của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều, vì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho những thực đơn bổ dưỡng hay cầu kỳ.

4. Tập thể dục thường xuyên hơn

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, các môn tập luyện thể chất như: yoga, aerobic, chạy bộ, bơi lội, bóng đá, cầu lông,… là những hoạt động thể chất không thể thiếu trong các tăng cơ nhanh nhất cho người gầy.

Chúng không chỉ giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, ăn uống tốt hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ,mà quan trọng hơn cả, các môn thể thao này còn giúp người gầy tăng cân săn chắc và khỏe mạnh. Tuy nhiên, người gầy cần chú ý không tập luyện bài tập tăng cân không quá sức, chỉ nên dành 20 – 30 phút/ ngày cho các hoạt động thể lực nhẹ nhàng, vừa sức.

Dù có rất nhiều bi quyet tang can cho người gầy, nhưng bạn hãy lựa chọn phương pháp nào phù hợp với cơ thể của mình nhé. Nếu muốn tăng cân về hệ cơ và có được sức khỏe tốt, bạn hãy áp dụng triệt để các phương pháp kể trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *