Tại sao ăn rất nhiều nhưng mà vẫn không thể tăng cân?

Bạn cao gần 1m8 và chỉ nặng 58 kg, thực sự là bạn quá gầy. Do bạn không nói cụ thể chiều cao của mình nên chúng tôi không thể tính được chỉ số MBI cho bạn.

Với vấn đề là ăn nhiều nhưng không thể tăng cân của bạn, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Tăng cân cũng giống như việc giảm cân của người mập, nếu như bạn không có một kế hoạch cụ thể, chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Việc ăn uống như thế nào tác động trực tiếp đến cân nặng của bạn. Bạn ăn nhiều nhưng không thể tăng cân? Rất có thể, bạn gặp phải các vấn đề sau đây:

1. Ăn nhiều nhưng không đủ chất

Khái niệm ăn nhiều trong tăng cân phải bao gồm cả số lượng và chất lượng. Nếu như bạn chỉ chăm chăm đến số lượng, như là ăn 5 đến 6 bữa trong một ngày, ăn rất nhiều loại thực phẩm mà không quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng trong các món ăn, chắc chắn, cân nặng của bạn không thể nhích lên.

2. Ăn nhiều nhưng không thể hấp thụ

Đây là vấn đề mà nhiều mắc phải. Đó là ăn rất nhiều, món ăn nào cũng giàu chất dinh dưỡng, nhưng cơ thể không thể hấp thụ được. Kết quả là không tăng cân.

Giải pháp:

– Tăng cường vận động, tập luyện thể thao: Việc tập luyện nhằm thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đồng thời, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Các bài tập thể thao còn kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn.

– Ưu tiên các món nước như cháo, bún, súp. Chúng sẽ giúp bạn dễ hấp thụ hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chú ý đến các món ăn còn lại. Chú ý tăng cường chất đạm, chất béo tốt, tinh bột, bổ sugn vitamin và chất xơ để cân bằng dinh dưỡng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *