Loại Vitamin nào phù hợp giúp người gầy tăng cân nhanh chóng?

Không khó để tăng cường các dưỡng chất này trong chế độ ăn uống hằng ngày mà bạn chỉ cần tự bổ sung B thông qua chế độ ăn uống của mình với các thực phẩm như: Trứng, thịt nạc, rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt,…

1. Vitamin B

Vitamin B là tên gọi để chỉ một nhóm các vitamin hòa tan trong nước có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào và là chấp dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân nhanh. Nhóm vitamin B bao gồm B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B6 (pyridoxine), B7 (biotin), B12 (cobalamin), đặc biệt trở nên quan trọng hơn khi bạn đang tích cực để phát triển cơ bắp khỏe mạnh.

Vitamin B đóng một vai trò quan trọng trong tất cả mọi thứ từ trao đổi chất protein, sản xuất năng lượng để duy trì dây thần kinh khỏe mạnh, đốt cháy các chất béo và carbsn,…

Không khó để tăng cường các dưỡng chất này trong chế độ ăn uống hằng ngày mà bạn chỉ cần tự bổ sung vitamin B thông qua chế độ ăn uống của mình với các thực phẩm như: Trứng, thịt nạc, rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt,…

Đặc biệt vitamin B3 rất quan trọng trong việc tập luyện cơ bắp săn chắc, nên bạn cần phải bổ sung hằng ngày để hỗ trợ quá trình tăng cân tăng có diễn ra nhanh hơn.

2. Vitamin C

Vitamin là những hợp chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, phần lớn phải bổ sung bằng đường ăn uống. Bổ sung Vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bạn có được làn da sáng khỏe mịn màng, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Vitamin C được dễ dàng tìm thấy trong tất cả các loại trái cây và rau củ như: cam, chanh, dâu tây, ớt đỏ…và có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của các mạch máu, hỗ trợ việc cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng tới các cơ khi tập luyện tăng cơ bắp.

Bên cạnh đó, vitamin C còn góp phần tạo ra collagen – một loại vật liệu mà cơ thể sử dụng để xây dựng xương và cơ bắp. Do đó, bạn cần bổ sung 75mg vitamin C mỗi ngày để tăng cân tăng cơ nhanh chóng và hiệu quả.

3. Vitamin E

Vitamin E không chỉ là một loại dinh dưỡng rất cần thiết trong việc chăm sóc, duy trì sự tươi trẻ, mềm mịn của làn da, làm chậm quá trình lão hóa damà còn là dưỡng chất đặc biệt tốt cho quá trình tăng cân tăng cơ của những .

Sau khi bạn luyện tập thể hình tăng cơ bắp, để cải thiện cân nặng và cơ bắp, bạn nên ăn một ít hạt hạnh nhân. Loại hạt này không chỉ cung cấp protein, chất béo lành mạnh, và chất xơ mà còn bổ sung vitamin E cho cơ thể.

Vitamin E là chất chống oxy hóa thực sự có tác dụng phục hồi màng tế bào do stress hoặc oxy hóa, chẳng hạn như: tập thể dục, thể hình. Vì thế bổ sung vitamin E sẽ giúp tăng cơ bắp nhanh chóng, phục hồi cơ bắp và chắc khỏe. Bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 15mg vitamin E mỗi ngày bằng cách ăn các loại hạt, quả bơ và ngũ cốc.

4. Vitamin D

Vitamin D là một loại vitamin khá đặc biệt so với những loại khác, bổi nó được bổ sung từ ánh mặt trời. Ngoài khả năng giúp xương chắc khỏe nhờ điều phối chuyển hóa canxi, Vitamin D còn có vai trò mới đối với hệ miễn dịch, cải thiện cân nặng hiệu quả.

Vitamin D là dưỡng chất rất cần thiết cho sự co cơ, thực hiện chức năng và tăng trưởng cơ. Nó cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng và sức mạnh của xương, bởi cả cơ và xương đều cần phát triển khỏe mạnh sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe khoắn, tránh bệnh tật, hỗ trợ tăng cân nhanh hơn.

Bạn có thể bổ sung vitamin D là từ ánh mặt trời bằng cách phơi nắng để tổng hợp vitamin D. Tuy nhiên, cần lưu ý nên tránh việc phơi nắng quá lâu, bởi nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư da, làm da sạm màu.

Như vậy, với 4 loại Vitamin giúp tăng cân hiệu quả mà bài viết đã chia sẻ ở trên, đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Loại Vitamin nào giúp người gầy tăng cân nhanh chóng” rồi nhé!.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *