Người gầy cần phải làm gì để tăng cân?

Trước khi trả lời câu hỏi làm gì để tăng cân, cải thiện được tình trạng gầy ốm, kém ăn thì bạn có thể tham khảo qua cách tính chỉ số BMI cơ thể người, xem thử bạn đang ở mức độ nào.

BMI được tính bằng cân nặng (Kg) chia cho bình phương chiều cao (tính theo mét).

Nếu BMI < 18,5: gầy Nếu BMI từ 18,5 – 25: bình thường. Nếu BMI > 25: thừa cân.

Nếu BMI > 30 : béo phì.

Chứng chán ăn, biếng ăn ở người lớn không phải là không có cũng không phải là ít. Đừng để tình trạng này kéo dài vì nó dễ dẫn đến việc cơ thể suy kiệt, sức lực giảm và gầy gò sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động làm việc hay học tập…

Điều này thì bạn cần xem lại về cách nấu nướng của gia đình, không khí mỗi bữa ăn, đi khám xem cơ địa, các cơ quan tiêu hóa… trong cơ thể có gặp vấn đề gì bất thường hay không và chúng tôi khuyên bạn hãy mau chóng đi kiểm tra để có thể có hướng cải thiện kịp thời.

Còn về thực đơn tăng cân, chế độ tập luyện bạn cũng nên áp dụng một cách khoa học. Các bữa ăn cần đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết: đạm, tinh bột, chất béo, , khoáng chất.

Đồng thời, để cải thiện tình hình gầy ốm, chán ăn bạn cũng có thể chia làm nhiều bữa mỗi ngày sẽ giúp kích thích sự hấp thụ dinh dưỡng hơn hẳn.

Đối với tập luyện, hãy tham gia các môn thể thao như đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga, gym, tập thể hình… nhưng tất cả phải vừa sức. Việc này sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, tăng sự khỏe mạnh cho cơ thể đồng thời giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn.

Cùng với đó, một chế độ ngủ nghỉ, sinh hoạt thoải mái cũng được vạch ra rõ ràng, khoa học thì mới giúp bạn có hứng hơn trong việc ăn uống và tâm lý lúc nào cũng vui tươi, sảng khoái.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *