Những yếu tố làm hạn chế tăng trưởng chiều cao vì 5 thói quen thường gặp

Một chiều cao và thân hình lý tưởng sẽ giúp bạn luôn cảm thấy tự tin khi đứng trước đám đông hay làm bất cứ một công việc gì. Có những thói quen làm bạn thấp lùn mà có thể bạn không biết được.

Hãy xem bạn có ‘vướng’ vào những thói quen này hay không và mau chóng cải thiện từ sớm để tự nhiên tốt hơn nhé.

1. Ít tiếp xúc ánh sáng mặt trời:

Cơ thể thiếu hụt vitamin D sẽ khiến việc tăng trưởng chiều cao bị hạn chế vì cơ thể sẽ kém hấp thụ canxi.

Thêm vào đó, những người thường xuyên ít tiếp xúc với ánh nắng mặ trời cũng có nguy cơ loãng xương cao hơn so với những người còn lại. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, người luôn làm việc trong máy lạnh thì hãy cố gắng cải thiện ngay nhé.

2. Dùng máy tính quá nhiều:

Ngồi chơi, làm việc với máy tính quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh như: cột sống, giảm thị lực, trĩ… cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

3. Ăn nhiều dầu mỡ:

Thức ăn dầu mỡ, chiên xào đa phần rất hấp dẫn vì nó thơm ngon và có phải là món ăn mà bạn nghiện? Hãy hạn chế ngay những món này vì không những nó sẽ làm sự phát triển chiều cao của bạn bị ngưng trệ mà còn nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch rất nhiều đấy.

Lý do là vì trong các loại thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ có nhiều chất béo làm cho các vitamin, khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao bị giảm đi.

4. Thức ăn nhiều đường:

Khả năng hấp thụ canxi, vitamin D sẽ bị giảm hẳn nếu như bạn hay dùng thức ăn nhiều đường. Từ đó, sẽ dẫn đến việc hạn chế tăng chiều cao một cách tự nhiên.

5. Uống nước có ga:

Không nên sử dụng quá nhiều nước ngọt có ga vì chúng sẽ làm mật độ xương của phụ nữ giảm đi, dễ dàng bị chấn thương xương khớp hơn.

Thành phần của nước ngọt có ga chứa axit photphoric, sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể và làm mất một lượng canxi cần thiết tối thiểu của cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *